Dây khóa kéo nhựa là vật dụng vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Đặc biệt là trong ngành may mặc với rất nhiều ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên chi tiết này lại rất dễ hư hỏng. Làm thế nào để sửa dây khóa kéo balo cấp tốc? Hãy tham khảo những gợi ý từ Nhựa Đà Nẵng nhé! 

>> MUA PHỤ KIỆN NHỰA BALO SỐ LƯỢNG LỚN TẠI ĐÀ NẴNG

 

1. Nguyên lý hoạt động của dây khóa kéo balo

Trước khi bắt tay vào sửa chữa cái gì, bạn cũng cần nắm rõ cách nó hoạt động. Mỗi sợi dây khóa sẽ bao gồm hai dải răng được gắn cố định. Những dải răng này được cấu tạo như răng cửa với những điểm lồi – lõm xen kẽ. Phía gốc – tức chỗ cố định hai dãy răng với balo hay túi xách – sẽ có một con ốc, hay còn gọi là tay cầm khóa kéo. Khi người dùng kéo con ốc đó trượt qua hai dải thì chúng sẽ dính với nhau. Và nhờ vào độ nghiêng của thành trượt sẽ ép cho móc của hai bên gắn chặt một cách chắc chắn và trơn tru.  

mẹo sửa dây khóa kéo balo

Vì vậy, để dây khóa kéo balo có thể hoạt động thì những móc gắn phải cùng hình dạng, kích thước với những điểm lõm. Vị trí của từng móc cũng phải chính xác tuyệt đối. Để mở khóa thì ta chỉ cần đẩy con ốc ngược lại chiều ban đầu. Dây khóa kéo với nguyên lí như trên sẽ tạo nên kết nối rất chắc chắn, đảm bảo vật dụng của bạn được bảo vệ an toàn. Do đó đây là phụ kiện nhựa balo rất quan trọng. 

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ, cơ sở sản xuất  loại nhựa phụ kiện này. ATTATIC sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Không chỉ là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp nhựa. ATTATIC còn đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối và giá cả ổn định, cạnh tranh.

 

2. Mẹo sửa dây khóa kéo siêu tốc

Những chiếc dây khóa kéo balo này rất dễ bị “trật đường ray” nếu người dùng sử dụng lực quá mạnh hay bị mắc chỉ khâu bên trong. Trước khi có ý định đem ra tiệm gia công dây khóa nhựa balo mới hay “bỏ quên” luôn món đồ đó. Sao bạn không thử những cách dưới đây?

mẹo sửa dây khóa kéo balo

Dùng Paraffin để chữa đầu khoá đóng mở không trơn: Thời gian sử dụng lâu khiến các khóa của dải răng bị rít, không trơn tru khi đóng-mở khóa. Bôi một chút Paraffin hay nến, đầu bút chì sẽ giúp được bạn.

Giải quyết sự cố đầu khóa mắc trong vải: Nhiều sản phẩm bị dư chỉ khá nhiều khi may. Khiến rất dễ bị mắc khóa. Bạn hãy thử từ từ kéo ngược khóa, cắt hoặc gỡ chỉ mắc.

mẹo sửa dây khóa kéo balo

Đặt hai dải răng gần nhau: Bạn có thấy những chiếc balo bị “nhồi nhét” quá thường không thể đóng dây kéo không? Hai dải răng này chỉ có thể dính khi chúng ở gần nhau. Nếu đựng quá nhiều đồ khiến khoảng cách quá xa. Rất khó để bạn khóa kéo. Thậm chí bị bung sau khi khóa xong. 

 

Hy vọng bài viết trên từ Nhựa Đà Nẵng sẽ giúp bạn sửa chữa dây khóa kéo balo dễ dàng hơn. Hãy truy cập website của chúng tôi để đọc những bài viết mới nhất nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY NHỰA ĐÀ NẴNG ATTATIC
Hotline: 096.874.9068
Website: nhuadanang.com
Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà số 10 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng

Contact Me on Zalo